Đường về | Review truyện ngôn tình hoàn

Có lẽ tác phẩm này là một sự chuyển mình của Mặc Bảo Phi Bảo, nếu các bạn đã quen với sự ngọt ngào xuyên suốt trong Trọn đời bên nhau hay Tùy tiện phóng hỏa, thì trong Đường về, đan xen giữa những nhẹ nhàng yêu thương lại là chút day dứt và nuối tiếc.

Quy Hiểu và Lộ Viêm Thần yêu nhau khi còn trẻ, và đúng như câu nói ‘yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên’. Cô bé Quy Hiểu thầm thương người ta nhưng chỉ biết chạy qua chạy lại lớp người kia đang học, thỉnh thoảng còn bị mấy mẩu phấn của ai kia ném ra văng trúng vào đầu. Hóa ra sau này cô mới biết, người nào đó ném tới là vì muốn trêu chọc cô thôi, đến khi hỏi lại Lộ Viêm Thần còn hững hờ đáp trả: “Vậy em lượn qua lượn lại trước mặt anh không phải muốn để anh nhìn à?”

Nhưng những phút giây ngọt ngào tuổi trẻ chưa kịp nắm bắt đã chia ly, Quy Hiểu bị gia đình ngăn cấm không yêu sớm, Lộ Viêm Thần nhập ngũ làm lính ở biên cương. Xa cách rồi cãi vã, áp lực và mệt mỏi, cuối cùng mối tình non trẻ đó cũng chấm dứt nhường lại cho mười năm đằng đẵng mỏi mòn.

Mười năm sau, Quy Hiểu nhận ra mình chưa bao giờ quên người ấy, không chỉ không quên, tình yêu mà cô dành cho anh vẫn vẹn nguyên không thay đổi. Cuối cùng cô quyết định đến Nội Mông tìm người. Lúc đầu anh cố tỏ ra mình hững hờ lạnh nhạt, nhưng rồi Lộ Viêm Thần cũng không thể kìm nén được tình yêu thuộc về cô.

Hai người của lúc bây giờ, không còn nông nổi yếu ớt như ngày xưa bé, nhưng cũng đã xa cách những mười năm với những khác biệt cả trong gia đình và nhận thức. Chuyện hôn sự của anh, chuyện ngăn cấm của bố cô, cả những nguy hiểm mà anh vướng phải khiến tim cô đau thắt. Nhưng chắc chắn một điều là, tình yêu sẽ giúp họ vượt qua tất cả.

Câu chuyện được kể ở hiện tại lúc hai người gặp nhau, thỉnh thoảng đan xen những hồi ức từ mười năm trước, lúc ngọt ngào, khi man mát, nhưng cũng đủ khiến người xem phải tủm tỉm hạnh phúc cùng đôi bạn trẻ. Như cách mà anh từng nói với cô.

“Nhiều nhất là hai năm anh sẽ trả xong nợ, sau đó sẽ dồn tiền cưới em”.

Thông tin truyện ngôn tình:

Tên truyện: Đường về ( Xem giới thiệu truyện )

Tác giả: Mặc Bảo Phi Bảo

Thể loại: Hiện đại, nhẹ nhàng

Review: Thư viện ngôn tình

Link đọc truyện: Xem ở phần bình luận của bài viết này.

...

One thought on “Đường về | Review truyện ngôn tình hoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *