Hắc nguyệt quang cầm chắc kịch bản BE | Review truyện ngôn tình hoàn

Tên truyện: HẮC NGUYỆT QUANG CẦM CHẮC KỊCH BẢN BE
 
Tác giả: Đằng La Vi Chi
 
Phim chuyển thể: Trường Nguyệt Tẫn Minh (La Vân Hi – Bạch Lộc)
 
Giới thiệu truyện: Xem tại đây
 
<> Tips để tăng mood & rúng động khi đọc truyện này:
 
1. Lưu 2 bài hát này để nghe trong thời gian đọc truyện nha:
 
– Nhạc tản người cũng tan
 
– Nửa đời tuyết
 
2. Trước khi đọc truyện, các cậu dành chút thời gian ngó qua tạo hình, video của phim chuyển thể: Trường Nguyệt Tẫn Minh. Theo góc nhìn của mình thì dàn cast và tạo hình cực đỉnh cực hợp với truyện luôn ấy, nhất là couple chính, và đặc biệt là nam chính, nhìn qua video hậu trường thôi đã lột tả được sự bi thương của nhân vật Đạm Đài Tẫn rồi.
 
3. Đọc truyện theo thứ tự từ chương đầu tới chương cuối để cảm xúc trọn vẹn, đừng đọc nhảy chương và đừng bỏ sót 1 chương nào. Mình đã không chịu được độ ngược mà nhảy xuống đọc phần kết trước, các cậu đừng như mình, cố lên =))
 
4. Để các cậu thực hiện được điều trên, mình xin phép được spoil chút chíu cho các cậu an tâm là: kết HE, song khiết, nam chính chỉ yêu nữ chính và nữ chính chỉ yêu nam chính.
 
5. Chuẩn bị khăn giấy thơm mềm mịn nha khặc khặc 😃
 
<> Thật ra thì với mình (và có thể là với nhiều bạn đọc truyện lâu năm) thì mô tuýp truyện này không mới. Vẫn là truyện ngược thôi, nhưng mà đọc nó vẫn rất bánh cuốn mọi người ợ =.=
 
<> Điều làm mình đắm chìm trong truyện này đó là:
 
– Nam chính quá bi thương: nam chính ngược nữ chính chắc đâu đó vài chương ở kiếp nhân gian thôi, còn lại mình cảm nhận ông nam chính bị ngược từ đầu truyện tới cuối truyện kèm thêm phiên ngoại luôn nha.
 
Từ nữ chính, dàn nhân vật phụ, cho đến tác giả đều muốn ngược ổng. Kể cả lúc nam chính ngược nữ chính, mình vẫn cảm thấy ổng đáng thương lắm luôn. Các cậu đọc rồi sẽ hiểu vì sao.
 
– Nữ chính không hề bánh bèo và không bạch liên bông, nàng ấy rất thông minh và có năng lực, lý trí: thường thì trong mấy truyện ngược, nam chính sẽ mạnh mẽ và bá đạo với nữ chính.
 
Truyện này nữ chính đánh mắng nam chính hơi nhiều. Nam chính vừa sợ lại vừa ghiền nữ chính. Và mình cảm giác là nam chính mới là người cần được nữ chính bảo vệ chở che.
 
<> Review truyện:
 
Nữ chính là Lê Tô Tô – người của Tu chân giới trở về 500 năm trước để rút Tà Cốt của thiếu niên ma thần khi hắn còn là người phàm, để tránh Ma thần tái thế gây họa cho tam giới.
 
Ở kiếp nhân gian, nàng xuyên vào Diệp Tịch Vụ, là thê tử trên danh nghĩa của Đạm Đài Tẫn khi ở Đại Hạ.
 
Nam chính là Đạm Đài Tẫn – 500 trước là người phàm, sinh ra đã mang tà cốt (nhưng hắn không biết). Hắn trời sinh không có tình cảm, là hoàng từ Chu quốc nhưng bị đối xử như con vật, bị đưa sang làm con tin ở Đại Hạ.
 
Hắn thể trạng cao gầy, ốm yếu, không biết võ, chỉ biết chút tà thuật nhỏ. Hắn ác nhưng không biết mình ác, hắn hoàn toàn không hiểu chuyện tình cảm, ghê tởm chuyện nam nữ.
 
Nhưng để tồn tại, hắn bắt chước lời nói, cử chỉ của những người xung quanh để che đậy một Đạm Đài Tẫn trong lòng hoàn toàn vô cảm, chỉ muốn quyền lực và sức mạnh vô thượng.
 
Mà biện pháp để Lê Tô Tô có thể rút tà cốt lại chính là làm cho hắn động tâm, sau đó dùng đinh diệt hồn đóng vào trái tim Đạm Đài Tẫn. Quá tàn nhẫn.
 
Kết thúc kiếp nhân gian thì nữ chính hi sinh nhảy thành và rút tà cốt, đổi thần tủy cho nam chính. Cảnh nhảy thành này, mình thật sự rất mong đợi, vì theo mình thì đó là cảnh tuyệt vời nhất và bi thương nhất truyện luôn đó. Đọc đoạn này bùng nổ cảm xúc, tốn khăn giấy nhiều lắm, mới thấy nam chính đã yêu nữ chính nhiều như thế nào, nhưng không kịp nữa.
 
Cái kết ở kiếp nhân gian quả thực là BE như tên truyện luôn đó.
 
500 năm sau, 2 người gặp nhau với thân phận mới ở tu chân giới. Bật mí là họ vẫn nhớ quá khứ kiếp ở nhân gian nha.
 
Rồi tới đây thôi, mình không dám spoil nhiều, để các cậu đọc truyện hồi họp hấp dẫn hơn.
 
Còn nhân vật phụ: nam phụ chính nghĩa, nữ phụ bạch liên bông. Mình cảm giác họ không có tác động nhiều tới tình cảm của đôi chính.
 
Đây là truyện mà từ đầu tới cuối, mình chỉ ship nữ chính với nam chính thôi đó, không hề có ý nghĩ ship nữ chính với nam phụ. Vì nam chính Đạm Đài Tẫn quá khắc sâu rồi. Nữ phụ bạch liên bông đọc hơi khó chịu, nhưng mà nghĩ tới cái kết của nàng ta thì.. chỉ biết thở dài.
 
Ngoài tuyến tình cảm và đại nghiệp của couple chính thì truyện còn có vài câu chuyện tình của các nhân vật khác như chuyện tình bi thương của Minh Dạ chân quân và Trai công chúa, Cửu Vỹ Hồ si tình, thần nữ Sơ Hoàng và yêu vương Đế Miện.
 
Những chuyện tình này để lại nhiều luyến tiếc, nhưng không đi sâu, do đó khi đọc không bị phân tâm, cốt truyện vẫn chủ yếu xoay quanh Đạm Đài Tẫn và Lê Tô Tô.
 
Ngoài chuyện tình yêu ra thì truyện cũng lột tả những góc tình cảm khác khiến mình cảm động. Ví dụ như tình bạn giữa Lê Tô Tô và Câu Ngọc (Câu Ngọc là cục đá thượng cổ) và tình cảm sư đồ, sư huynh đệ của Tiêu Dao Tông.
 
Nói sơ qua về Tiêu Dao Tông, là môn phái tu tiên vừa nghèo, vừa lười, vừa không có tiếng tăm nhưng ở đó Đạm Đài Tẫn có được sự bao bọc của các sư huynh và sư phụ.
 
Đạm Đài Tẫn rõ ràng là sói, lại giả thành cừu để sống chung với bầy cừu như vậy đó. Đọc đoạn này lẽ ra hài nhưng lại rớt nước mắt cảm động cho nam chính, cuối cùng thì ngoài Lê Tô Tô, Đạm Đài Tẫn vẫn xứng đáng có được tình thương và sự quan tâm của người khác.
 
Theo mình thì kết truyện của các nhân vật trong truyện, có trọn vẹn, cũng có nuối tiếc, nhưng suy nghĩ kỹ thì đều có nhân quả nên không gây cảm giác khó chịu sau khi đọc. Đọc xong nhẹ nhòm thôi. Đôi chính thì HE ngọt ngào nha.
 
Link đọc truyện: Xem ở phần bình luận của bài viết này
 
Review bởi: Thư viện ngôn tình
 
Cùng xem qua tạo hình của phim chuyển thể từ truyện – Trường Nguyệt Tẫn Minh.
 
 
 
...

One thought on “Hắc nguyệt quang cầm chắc kịch bản BE | Review truyện ngôn tình hoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.