Hoa hồng trao kền kền | Review truyện ngôn tình hoàn

Anh không ngại gai góc, nếu em là hoa hồng.

Tình yêu đẹp nhất là gặp được đối tượng ngang sức.

Hoa hồng trao kền kền —— chính là câu chuyện kể về một tình yêu ngang sức ngang tài như vậy.

Giang Lăng xuất thân giàu có, thân là cô hai tập đoàn nhưng không được cưng chiều. Cha mẹ là liên hôn, ngoài mặt đằm thắm, người cha cặn bã lại coi con gái là công cụ liên hôn. Ông ta có lòng thiên vị muốn để lại công ty cho đứa con trai riêng của mình, muốn đem Giang Lăng và em gái cô trở thành công cụ liên hôn. Vì bảo vệ bản thân và em gái, Giang Lăng đã bắt đầu bày ra bố cục từ rất sớm, cô ở nước ngoài thành lập công ty của mình, lợi dụng công ty mình từng chút một ngốn sạch cổ quyền trong tay ba mình, còn giúp đỡ một người đàn anh rất xuất sắc nhưng gia đình nghèo khó, để anh ta sau khi tốt nghiệp tiến vào tập đoàn làm nội ứng, chiếm lấy sự tin tưởng của ba cô, do đó khống chế toàn cục.

Đây là nữ chính quyến rũ nhất tâm cơ nhất mà tôi từng thấy!

Có điều trong quá trình này, Giang Lăng gặp phải một số trở ngại, phải hoàn toàn nắm giữ công ty trong tay, phải có được quyền cổ phần của công ty nhà mình đang nằm trong tay CEO Chu Dư Ngôn của tập đoàn Chu thị, thế nên cô đóng giả thành “bông sen trắng” không rành việc đời để tiếp cận nam chính.

Chu Dư Ngôn gặp tai nạn xe bị thương, sếp lớn trong ngành thương nghiệp chưa bao giờ lộ diện trước mặt người khác, nhưng lại dùng thân phận giả là một trợ lý nhỏ xuất hiện trước mặt người khác để tiện làm việc. Chu Dư Ngôn đã sớm nhìn thấu ý đồ của Giang Lăng, anh vừa mượn thân phận trợ lý ngăn cản Giang Lăng gặp chính mình, vừa chấp nhận sự quyến rũ của cô.

Tiếp theo chính là phần đặc sắc nhất trong cả truyện, hai người diễn kịch với nhau. Hóa ra Giang Lăng đã biết thân phận của Chu Dư Ngôn từ lâu, nhưng cô giả vờ không biết, nhìn đối phương diễn trò trước mặt mình. Mà Chu Dư Ngôn cũng biết mục đích của cô ——

Trong quá trình diễn trò hai người không ngừng giao chiến, làm người biết “chân tướng”, hai bên đều cảm thấy mình là người chủ đạo trong trò chơi này. Chu Dư Ngôn tưởng rằng Giang Lăng ở tầng thứ ba, nhưng thực ra cô đang ở tầng thứ năm, tất cả đều là kế hoạch của Giang Lăng.

Điều khiến tôi thích nhất trong câu chuyện này là Giang Lăng có sự nghiệp và kế hoạch của bản thân. Cho dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu không có chung lý tưởng, bản thân không có năng lực riêng thì rất khó giữ quan hệ giữa nam nữ từ đầu đến cuối. Trong chuyện sự nghiệp và tình yêu Giang Lăng không ngừng leo thang, đạt được hạnh phúc thuộc về mình và thực hiện giấc mộng của mình.

Trong tình yêu người động lòng trước sẽ thua cuộc.

Cho nên cuối cùng Chu Dư Ngôn thua nát bét.

Nhưng mà tình yêu ngang sức ngang tài chưa bao giờ để ý thắng thua.

Hoa hồng trao kền kền là một tựa truyện rất cổ tích, nhưng câu chuyện này không phải là công chúa và hoàng tử trong truyện cổ tích.

Đây là câu chuyện về hoa hồng và kền kền giao chiến.

Hoa hồng không phải công chúa, kền kền cũng không phải hoàng tử hoặc kỵ sĩ.

Bọn họ là đối thủ cạnh tranh ngang tài ngang sức, cũng là đối tác.

Nam nữ chính đều là người rất thông minh hiếm có, tia lửa trong cuộc tình này bắn tứ phía lại ngọt ngào.

Tôi đặc biệt tin tưởng: tình yêu lâu dài nhất định phải ngang hàng.

Theo tôi thấy tình yêu ngang tài ngang sức mới là tình yêu đẹp nhất, giống như Giang Lăng và Chu Dư Ngôn, tuy rằng trong lúc đó xuất hiện sự việc xen giữa nhưng quan hệ của bọn họ là đồng đều ngang hàng. Hai người họ đều yêu nhau, cũng sẽ vì nhau mà để lại không gian đầy đủ, họ có thể tự hào về sự tiến bộ và trưởng thành của nhau, họ cũng hưởng thụ sự khích lệ và ủng hộ lẫn nhau trong quá trình trưởng thành, tình yêu cùng nhau phát triển thế này mới là tình yêu mà tôi cho rằng là đẹp nhất.

Đối với Chu Dư Ngôn, Giang Lăng chính là hoa hồng nở rộ trong đêm tối ——

Anh không ngại gai góc, nếu em là hoa hồng.

Tương tự, nếu em là hoa hồng thì anh sẽ không sợ gai đâm.

Review: Đào Đào

Thông tin truyện ngôn tình:

Tên truyện: Hoa hồng trao kền kền

Tác giả: Phong Hiểu Anh Hàn

Editor: Sam

Thể loại: truyện ngôn tình, hiện đại, hào môn

Số chương:  91 chương

Xem giới thiệu truyện

 

...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *