Xứng lứa vừa đôi | Review truyện ngôn tình hoàn

Xứng lứa vừa đôi, không phải là về thân phận hay địa vị, mà chỉ là khoảng cách giữa lòng người mà thôi.

Thẩm Hành là cô nương nhà quan gia bình dị nhất kinh thành, nhưng cũng là cô nương ‘kì dị’ nhất, ‘tỷ như hơn nửa đêm sẽ đi phá cửa miếu để dán lại cửa sổ bị rách, tỷ như hay sửa chữa vài viên ngói bể, hoặc là đánh ngất ăn mày rồi may vá lại áo quần rách nát’. Một ngày nọ nàng nhặt được một cục đá có hình thù kì lạ, vì giúp người làm vui, Thẩm cô nương đã mang cục đá tới một căn nhà là lạ với rất nhiều ‘lỗ chó’, nhét cục đá vào bít lại giúp người ta.

Nhưng ngờ đâu cục đá mà nàng nhét lại là ‘linh thạch trấn quốc’, vốn đã định chạy đi lấy về, nhưng Thẩm Hành lại đụng phải một tên ngồi xe lăn chỉ vì ‘sân to lười đi quá’. Có người cản trở, sự vụ bất thành!

‘Tên què’ mà Thẩm cô nương đụng phải không phải là ai khác, chính là Thiên Tuế gia Tô Nguyệt Cẩm được sủng ái nhất Khánh Nguyên Triều, thường xuyên không lên triều ứng mão vì ‘thân nhiều bệnh tật’. Không nỡ để cha mình chịu tội, Thẩm Hành và Tô Nguyệt Cẩm cùng nhau đi tìm lại viên ‘linh thạch’ thất lạc, cùng lạc vào đáy cốc, trải qua nhiều lần sinh tử, hiểu nhầm, cuối cùng tình yêu chân thành của Tô vạn tuế gia cũng khiến cho Thẩm Hành cảm động.

Cách tán tỉnh của Tô vương gia thì có một không ai, nào có ai thích người ta lại suốt ngày xỏ xiên chọc ghẹo, lúc làm sai cũng chỉ biết lẽo đẽo theo sau mà không biết phải giải thích thế nào, cuối cùng phải tác động ‘nhạc phụ đại nhân’ bắt con người ta sang nhà mình làm đầu bếp. Lời ngon ngọt dỗ dành thì chẳng nói được là bao, đến câu tỏ tình lâu lâu mới mặn mà được chút, nhưng trong đó lại ẩn chứa sự kiên định lạ thường:

“A Hành, tại sao lại không thử một lần? Ta không phải Lâm Hi Hòa, nàng cũng không còn là tiểu cô nương không thế sự như ngày trước. Có một số việc không phải chỉ dùng mắt để nhìn, mà phải dùng tim cảm nhận. Nhân sinh ngăn ngủi mấy chục năm, từ khi cuộc đời của ta có thêm nàng, ta chưa từng nghĩ sẽ bỏ qua như thế.”

Thông tin truyện ngôn tình:

Tên truyện: Xứng lứa vừa đôi ( Xem giới thiệu truyện )

Tác giả: Tô Áng

Thể loại: Cổ đại, hài hước.

Review: Thư viện ngôn tình

Link đọc truyện: Xem ở phần bình luận của bài viết này.

...

One thought on “Xứng lứa vừa đôi | Review truyện ngôn tình hoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.