Trích dẫn hay – Chủ đề: Đã từng yêu

45. “Khoảng cách giữa cô và anh bây giờ giống như con thuyền trôi nổi trên đại dương bao la và chiếc máy bay lượn trên bầu trời, không có giao điểm.

(Nơi nào phong cảnh như tranh – Lâm Địch Nhi)

 

44. Vết thương đau đớn nhất trên thế gian là vết thương không rỉ máu, không có thuốc hay cũng không bao giờ chữa được, cho dù có bình phục cũng giống như bóng trăng trên mặt nước, nhìn thì tưởng yên bình, nhưng mỗi khi gió thổi qua, sẽ bị nhăn theo cùng những vết nứt nhỏ, âm thầm đau đớn.

(Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

 

43. Có những người có thể tan tan hợp hợp, nhưng có những người đã chia tay rồi, không sao có thể quay lại được nữa.

(Em là tất cả những gì anh khao khát – Tùy Hầu Châu)

 

42. Thì ra, nhìn thấy người mình từng yêu ở bên người khác, lòng lại đau đến thế, nỗi đau y hệt lúc mới chia tay.

(Anh mong mình không yêu em nhiều đến thế – Noãn Noãn Phong Khinh)

 

41. Nhớ nhung là nỗi đau biết thở, trốn ở mọi ngóc ngách trong thân thể và linh hồn tôi. Bài ca em thích cũng đau, đọc thư em cũng đau, đến lặng im cũng đau.

(Từ bi thành – Đinh Mặc)

 

40. Trước đây tôi yêu anh, anh bỏ rơi tôi. Còn bây giờ anh yêu tôi, tôi lại trốn tránh anh. Kiểu tình yêu như thể này thật đúng làm đau khổ con người ta.

(Chuyện tình hoàng gia – Du Huyễn)

 

39. Có những bóng hình xuất hiện trong cuộc đời chỉ đơn giản để lưu lại những hồi ức, nhưng cũng có người xuất hiện để giúp ta trưởng thành hơn.

(Có phải anh yêu em – Tô Thất)

 

38. Đàn ông ấy, khi chưa chiếm được em thì thấy rằng em là người phụ nữ tốt nhất trên đời. Khi chiếm được rồi thì lại thấy bất kì con đàn bà nào cũng hấp dẫn hơn em.

(Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

37. Em chỉ muốn lắp trong tim một cái công tắc, như vậy khi nào em muốn yêu anh thì yêu, không muốn yêu anh, thì sẽ không yêu nữa.

(Công tắc tình yêu – Phỉ Ngã Tư Tồn)

 

36. Vì một người đàn ông mà tuyệt vọng với tình yêu trong tương lai của mình, đó là người phụ nữ ngu ngốc. Gặp phải thất bại trong tình yêu mà không rút được kinh nghiệm, đó là người phụ nữ thất bại.

(Vợ ơi chào em – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh)

 

35. Đã không giữ lời, sao còn thề hẹn?

(Từng thề ước – Đồng Hoa)

 

34. Trong tình yêu, sự bất hạnh không nằm ở chỗ không được đáp lại, mà chính là cố chấp không chịu buông tay.

(Trọn kiếp yêu – Huyền Mặc)

 

33. Hoa đã nở, cửa sổ cũng mở, vì sao không thấy người. Gặp được người, nghe tiếng người, nhưng không thể yêu người.

(Hương mật tựa khói sương – Điện Tuyến)

 

32. Lúc hạnh phúc, em dường như quên anh. Khi buồn và cô đơn, em lại nhớ anh da diết.

(Mối tình đầu – Cửu Dạ Hồi)

 

31. Được tất cả mà phải mất đi một vài thứ cũng chả có gì đáng tiếc. Đánh mất anh rồi cũng mất luôn cả dũng khí đối mặt với cô đơn.

(Nợ em một đời hạnh phúc – Phỉ Ngã Tư Tồn)

 

30. Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng.

(Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

29. Thế giới này, bất kì ai cũng có thể yêu nhau, thân phận, địa vị, cá tính,… bất cứ điều gì cũng không phải là lý do ngăn cản tình yêu. Điều duy nhất làm cho hai người không thể đến với nhau chính là, một người theo đuổi, còn một người đã từ bỏ mất rồi.

(Đồng lang cộng hôn – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

28. Khoảng cách xa nhất trên cõi đời này, không phải khi tình yêu đã thành quá khứ, mà là khi quá khứ anh khắc cốt ghi tâm, trong mắt người kia, lại chỉ là một hạt cát đã bị lãng quên từ lâu.

(Nợ em một đời hạnh phúc – Phỉ Ngã Tư Tồn)

 

27. Thời gian đều đã từng phụ bạc chúng ta, giây trước chúng ta còn ôm nhau, giây sau liền trở thành người xa lạ. Thực ra, em vẫn luôn chờ anh ở đó, chỉ có điều anh lại quên mình từng đến nơi đây.

(99 ngày làm cô dâu – Ân Tầm)

 

26. Thành phố đó rất tuyệt, có núi, có sông, có trai xinh gái đẹp, quan trọng hơn là có đồ ăn ngon. Nhưng ở đó không có anh, thế là ngàn vạn phong cảnh vì thế mà thất sắc.

(Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Lục Xu)

 

25. Thoát không khỏi vòng xoáy của số phận, chạy không khỏi trói buộc, tình yêu ai có thể nói đúng sai? Có lẽ sai lầm chỉ ở chỗ chúng ta vốn dĩ không nên gặp nhau. (Đời này kiếp này – Phỉ Ngã Tư Tồn)

 

24. Con người đều phải trả giá cho những sai trái của mình, không phải cứ anh nói anh xin lỗi thì em phải trả lời không sao đâu.

(Nếu em là truyền thuyết của anh – Diệp Tử)

 

23. Không phải hiện giờ anh không còn quan trọng, chỉ là có rất nhiều con đường em đã quen đi một mình.

(Mạc phụ hàn hạ – Đinh Mặc)

 

22. Vào đúng thời điểm, ta gặp đúng người, đó là hạnh phúc. Vào đúng thời điểm, người ta gặp không phải dành cho ta, đó là điều đau khổ. Vào thời điểm không thích hợp, gặp được người phù hợp, thì chỉ biết thở dài. Vào thời điểm không thích hợp, gặp người không phải của mình, điều đó giống như một cơn gió thoảng qua mà thôi.

(Tình muộn – Dạ Vi Lan)

 

21. Thật ra yêu một người không phải là điều đáng sợ, cái đáng sợ là bởi vì yêu người ấy, đến tự tin cũng không còn. Cái đáng sợ không phải là không có trái tim, mà là trái tim người ấy không đặt lên bản thân mình.

(Chào em, Như Hoa – Tử Ngư Nhi)

 

20. Có một số người mà bản thân cho rằng cô ấy sẽ rời khỏi, thế nhưng cô ấy luôn luôn quay trở về. Có một số người mà bản thân cho rằng cô ấy sẽ không rời mình đi, thế nhưng cô ấy lại rời đi.

(Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

19. Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải giữa sự sống và cái chết, mà là hai con người vốn ở rất xa, không quen biết nhau, bỗng một ngày họ gặp nhau rồi yêu nhau, khoảng cách đó trở lên rất gần. Sau đó có một ngày, vì một người quay lưng bỏ đi, khoảng cách đó vốn rất gần với hai người trở nên rất xa, thậm chí còn xa hơn trước kia nữa.

(Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

18. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.

(Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

 

17. Thật ra tình yêu không xa, cái xa là khoảng cách.

(Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

16. Kiếp này anh không thể, cho nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh đợi em sớm hơn tất cả người khác, gặp em sớm hơn một chút.

(Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn)

 

15. Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác,muốn xóa bỏ cũ̀ng không được.Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc đời.

(Sự chờ đợi của Lương Thần – Tình Ko Làm Hề)

 

14. Tình yêu là cốc nước , nóng hay lạnh chỉ có người trong cuộc mới biết. Đối với một số người,vết thương chữa lành theo thời gian. Đối với một số người khác, thời gian chỉ càng làm cho vết thương rỉ máu.

(Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

 

13. Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên.

(Khi ta lướt qua nhau – Hạ Dao)

 

12. Thế giới rộng lớn như thế, vậy mà em lại gặp anh. Thế giới nhỏ bé như thế, vậy mà em lại đánh mất anh. Thế giới rộng lớn là thế, nhưng em không thể quên được anh. Thế giới nhỏ bé là thế, sao em không thể gặp lại anh.

(Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

 

11. Đừng có dùng ánh mắt này nhìn anh nữa. Khả năng tự chủ của anh không tốt như em tưởng đâu.

(Mãi mãi là bao xa- Diệp Lạc Vô Tâm)

 

10. Yêu đương một thời, giờ hóa thành tro bụi.

(Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di)

 

9. Em không sợ xuống địa ngục… Chỉ sợ địa ngục không có anh.

(Cùng nhau viết nên câu chuyện của chúng ta – Mộc Tử Miêu Miêu)

 

8. Đừng bắt em quên anh, đừng để em sống trong niềm vui giả tạo, như chưa từng yêu anh. Em hứa với anh, em sẽ không chết. Em hứa với anh, em sẽ sống thật tốt. Ít nhất hãy để em nhớ đến anh.

(Độc quyền chiếm hữu – Đinh Mặc)

 

7. Hoa nở, ta vẽ hoa. Hoa tàn, ta sẽ vẽ chính mình. Người đến, ta đương nhiên vẽ người. Người đi, ta sẽ vẽ một bức tranh hồi ức.

(Hương mật tựa khói sương – Điện Tuyến)

 

6. Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời.”

(Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn)

 

5. Sau khi chia tay không thể làm bạn bè, vì cả hai bên đều đã bị tổn thương, cũng không thể làm kẻ thù, bởi vì đã từng yêu thương nhau, cho nên chỉ có thể làm người xa lạ thân thuộc nhất.

(Nếu như anh yêu em – Hiểu Nguyệt)

 

4. Hoá ra “thích” không phải là vấn đề phức tạp lằng ngoằng, không cần định nghĩa quá khứ thế nào, tương lai thế nào, mà là không muốn đánh mất.”

(Đạo tình – Chu Ngọc)

 

3. Muốn khóc, không khóc được, muốn cười, không cười được. Thì ra, đau đớn đến cực điểm, chính là tê dại, là chết lặng.

(Khuynh tẫn thiên hạ – Thương Hải Di Mặc)

 

2. Khi yêu, tưởng rằng người đó là cả cuộc đời mình, ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng, đã đứng bên cạnh một người khác.

(Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ)

 

1. Thật ra quên không phải là cái đau khổ nhất, người đau khổ là người có trí nhớ.

(Yêu tinh không khóc – Thuỷ thiên mạc)

 

Tổng hợp các trích dẫn hay trong phim truyện tiểu thuyết ngôn tình với chủ đề ĐÃ TỪNG YÊU.

Đủ duyên không nợ, mong rằng nhân sinh giống như lần đầu gặp gỡ, cuộc tình nào tan vỡ cũng không để lại quá nhiều bi thương, thay vào đó là những hồi ức tốt đẹp về nhau.

...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.