Trích dẫn hay – Chủ đề: Ở một thời không khác

22. Có con cáo nhỏ cô đơn, ngồi trên cồn cát ngắm trăng một mình,

Cơ mà đâu phải ngắm trăng, cáo đang mong đợi cô nàng chăn dê

Có con cáo nhỏ bơ vơ, ngồi trên cồn cát thẩn thơ sưởi mình

Nào đâu cáo muốn sưởi mình, cáo đợi cô mình cưỡi ngựa đi qua

Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốn.

(Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn)

 

21. Điều mà ta muốn thực không nhiều, không cầu nàng yêu ta sâu đậm, chỉ cần mỗi ngày nàng thích ta một chút, từng ngày rồi từng tháng, từng tháng lại từng năm, từng năm cho đến hết cuộc đời này. Có được không?.

(Hương Mật Tựa Khói Sương – Điện Tuyến)

 

20. Nguyện dùng cả đời ta đổi cho nàng một kiếp bình yên.

(Phù Sinh Mộng Tiếu Vong Thư – Diệp Tiếu)

 

19. Dù sao thì nàng cũng sẽ không giữ lời hứa của mình, vậy thì cớ sao ta lại phải hứa với nhau?

(Từng Thề Ước – Đồng Hoa)

 

18. Đến cuối cùng, liệu người có còn nhớ, nguyện vọng ban sơ nhất là gì? Liệu người còn nhớ, mình từng thề ước cùng ai? Lời thề năm ấy, đã thành hiện thực hay đã vĩnh viễn tuột khỏi tay?.

(Từng Thề Ước – Đồng Hoa)

 

17. Kiếp trước, nàng gần như điên cuồng và si mê quấn lấy hắn, cuối cùng lại đánh mất chính mình. Thế nhưng lúc này đây, lại đến lượt hắn vì nàng mà cuồng dại.

(Phế Hậu Xoay Người Ký – Hồi Sênh)

 

16. Ta chẳng qua chỉ lấy trộm một hạt trân châu của nàng, nhưng nàng lại lấy trộm cả trái tim của ta.

(Mệnh phượng hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn)

 

15. Nước sông Quên, đặng quên tình… Sông Quên thần kỳ cho ta ba năm quên lãng, vậy mà không để cho ta một đời được quên.

(Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn)

 

14. Ta đã hiểu thế nào là Lang Quân như ý. Lang Quân như ý là người ta yêu, chàng sống tốt, ta sẽ vui. Chàng sống không tốt, ta sống tốt ta cũng sẽ không vui. Chỉ cần chàng sống tốt dù ta có sống tốt hay không ta cũng đều sẽ vui. Đó mới là thật lòng thích một người, thật lòng yêu thương một người.

(Tam Thất – Truyền Thuyết Mạnh Bà)

 

13. Thực lòng thực dạ nữ nhi trong thiên hạ phần lớn đều như nhau, họ thích độc nhất vô nhị không thích khuynh thành khuynh quốc.

(Hoa tư dẫn – Đường Thất Công Tử)

 

12. Thế nhân nói khi yêu, điều đau khổ nhất là sống không thể gặp gỡ, chết không thể ở bên nhau. Thế nhân nói như vậy là có phần giảm nhẹ. Khi yêu, điều khiến người ta đau lòng nhất phải là rõ ràng rất yêu nàng, nhưng tới khi chết nàng vẫn không hề hay biết, còn ngươi thì không thể nào cho nàng biết được nữa.

(Tam sinh tam thế chẩm thượng thư – Đường Thất Công Tử)

 

11. Có một câu nói là: hữu tình duyên mỏng, hữu tình là nàng, duyên mỏng là nàng và chàng. Có một từ là phúc mỏng, nàng phúc mỏng nên mới gặp chàng, chàng phúc mỏng nên mới bỏ qua nàng.

(Tam sinh tam thế chẩm thượng thư – Đường Thất Công Tử)

 

10. Thế gian này sẽ không có một Tố Tố trên núi Tuấn Tật nữa. Đó chẳng qua chỉ là một giấc mộng của thượng thần Bạch Thiển – con gái của Đế Quân Bạch Chỉ của nước Thanh Khâu, mang theo biết bao cay đắng khổ sở và sắc hoa đào phai nhạt. Sau khi tỉnh giấc, những gì đã mơ cũng sẽ quên sạch.

(Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Đường Thất Công Tử)

 

9. Bạn đã từng yêu một người? Bạn đã từng hận một người? Thực ra yêu hận tình thù giữa hai người đó, ta chẳng qua chỉ là người qua đường, mơ mơ hồ hồ bị giữ lại, là kiếp số đã định sẵn mà thôi.

(Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Đường Thất Công Tử)

 

8. Bạch Tử Họa, đường xuống Suối Vàng, trong dòng Vong Xuyên, bên đá Tam Sinh, ta đã gặp chàng ở đâu?

(Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả)

 

7. Đừng ngốc nữa, không nỗi đau nào là không đáng. Quên người đó đi, quên đi, theo ta, đừng quan tâm tới cái thế gian chó má này nữa, ta đưa nàng đi… – Mạc Băng Tiên

(Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả)

 

6. Cốt Đầu, đừng chết, nghe lời ta đừng chết. Dẫu thế gian này không có ai yêu nàng thì nàng cũng phải tự yêu lấy bản thân… – Đông Phương Úc Khanh

(Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả)

 

5. Cốt Đầu, ta tới đón nàng về nhà. – Đông Phương Úc Khanh

(Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả)

 

4. Không phải xin hắn, nhóc con, tỷ tỷ mang muội đi, đi khỏi Tiên giới hay Ma giới chó má của hắn, đi khỏi Yêu Thần chó má của hắn. Tỷ tỷ mang muội đi, chúng ta chẳng cần gì hết, muội muốn đi đâu chúng ta đi đó. – Sát Thiên Mạch

(Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả)

 

3. Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai? Ta chọn người trong thiên hạ nhưng sẽ chết cùng nàng.

(Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả)

 

2. Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?

(Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả)

 

1. Một người say mèm trong rừng đào mười dặm để quên hết quá khứ, một người nặng tình ba đời ba kiếp mòn mỏi chờ đợi.

(Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Đường Thất Công Tử)

 

Tổng hợp các trích dẫn hay trong phim truyện tiểu thuyết ngôn tình với chủ đề Ở MỘT THỜI KHÔNG KHÁC. Với chủ đề này mình sẽ sưu tầm các trích dẫn cổ đại, huyền huyễn.

...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *