Trích dẫn hay – Chủ đề: Trưởng thành

50. Có một số việc thích hợp để lắng xuống đáy biển hơn là kéo lên để làm sáng tỏ. Bởi vì dù có tìm ra được đáp án cũng không nhất định sẽ khiến chúng ta vui.

(Mối tình đầu – Cửu Dạ Hồi)

 

49. Chẳng ai muốn mang một thứ mơ hồ ra để đánh cuộc cả đời mình cả. Mà tình yêu lại là thứ mơ hồ nhất trong cái thế giới này.

(Hãy để anh ở bên em – Vân Nghê)

 

48. Con người đối xử với nhau thế nào, trong khoảng khắc quan trọng nhất sẽ bộc lộ ra. Đó là phản xạ theo bản năng, không có đúng sai, cũng không thể giả tạo.

(Ánh trăng không hiểu lòng tôi – Tân Di Ổ)

 

47. Phải mang quá nhiều gánh nặng không cho phép con người được yêu thật lòng.

(Duyên kỳ ngộ – Trang Trang)

 

46. Đời người nếu không nhìn về phía trước cũng không nhìn về phía sau, chỉ sống với hiện tại, sẽ chẳng có phiền não nào hết, có lúc chúng ta cảm thấy sống quá mệt mỏi chỉ là bởi vì suy nghĩ nhiều.

(Hoa tư dẫn – Đường Thất Công Tử)

 

45. Cuộc đời vốn là quá trình từ từ chết đi. Khi trưởng thành, tất cả chúng ta đều sẽ phát hiện, bản thân không ngừng để mất một vài thứ.

(Đừng nhắc em nhớ lại – Phỉ Ngã Tư Tồn)

 

44. Thời gian có thể làm thay đổi tất cả. Đó là chân lý của chân lý.

(Cô đơn vào đời – Dịch Phấn Hàn)

 

43. Có lẽ với bản tính ích kỉ của mỗi con người, cảm giác an toàn vĩnh viễn quan trọng hơn cảm giác được yêu thương.

(Khách qua đường vội vã – Phiêu A Hề)

 

42. Trong cuộc đời, có những giai đoạn chúng ta đi cùng nhau trên cùng một con đường. Nhưng trong cuộc đời, có hàng trăm, hàng ngàn ngã rẽ, tất phải có một người rẽ trước

(Cô đơn vào đời – Dịch Phấn Hàn)

 

41. Lòng người rất kỳ lạ, hạnh phúc hay không hạnh phúc, đau khổ hay không đau khổ, đều thông qua so sánh.

(Trường tương tư – Đồng Hoa)

 

40. Người nói vô tâm, người nghe cố ý, con người nếu sống không biết kiêng nể thì trong lúc vô ý lời nói cũng dễ dàng làm tổn thương người khác.

(Người đàn ông của tôi – Dung Quang)

 

39. Em muốn có người sẽ bảo vệ em chu toàn, cứu em thoát khỏi mọi kinh hoàng và đau đớn, để em không cảm thấy sợ hãi thế giới này trước khi em trưởng thành, chỉ có thế thôi.

(Thời niên thiếu tươi đẹp ấy – Cửu Nguyệt Hy)

 

38. Trong xã hội hiện đại này, lòng người dễ dàng thay đổi, không ai có thể trở thành chốn dừng chân mãi mãi của ai cả.

(Ước hẹn phù hoa – Lam Bạch Sắc)

 

37. Phụ nữ đơn giản một chút thì sẽ hạnh phúc hơn.

(Ước hẹn phù hoa – Lam Bạch Sắc)

 

36. Quá khứ đã bỏ lỡ không thể quay lại, nhưng không hề gì chúng ta còn hiện tại.

(Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

35. Việc theo đuổi chuẩn mực và ham muốn thành công đã trói buộc giá trị quan của tất cả mọi người, mặc cho thành phố này xốc nổi đến thế nào, mặc cho đằng sau sự xốc nổi ấy là một hiện thực kinh khủng thế nào, thì những con thỏ đó đều muốn trở thành sư tử mà không biết rằng chỉ có sư tử mới có thể trở thành sư tử.

(Đừng để lỡ nhau – Ân Tầm)

 

34. Sự an ủi của ngôn từ dù có xuất phát từ thiện ý, thì thực ra cũng chẳng hề có tác dụng gì ngoài việc một lần nữa nhắc nhở người được an ủi rằng họ đáng thương biết bao. Những việc phải xảy ra vẫn sẽ xảy ra, phải đau lòng cũng vẫn phải đau lòng.

(Cho anh nhìn về phía em – Tân Di Ổ)

 

33. Trái Đất này không thể vì sự đau khổ của một người mà thay đổi quy luật tự nhiên của nó, trong giấc mơ ta tuyệt vọng đến mức không tin rằng sẽ còn ánh mặt trời. Nhưng hôm sau mặt trời vẫn lên như thường, cuộc sống vẫn tiếp diễn.

(Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ)

 

32. Trên thế giới này, lời phát ra từ miệng con người trong một ngày quả thật quá nhiều. Việc gì phải để ý đến phát ngôn của những người mình không quan tâm chứ. Chỉ cần người quan tâm mình hiểu mình là được rồi.

(Sam Sam đến đây ăn nào – Cố Mạn)

 

31. Em phải nhớ rằng, trên đời này ngoại trừ ba mẹ em ra thì em không cần sợ bất cứ ai thất vọng về mình bởi vì một khi em làm không tốt, người duy nhất em có lỗi chính là bản thân em.

(Hào môn kinh mộng 2 – Ân Tầm)

 

30. Những thứ ra vốn khổ sở kiếm tìm, khi không nhìn thấy cũng đành chịu nhưng nhiều lúc vô tình phát hiện ra mà lại phải bất lực nhìn nó rơi tuột qua kẽ tay.

(Ánh trăng không hiểu lòng tôi – Tân Di Ổ)

 

29. Trong lòng tôi rất buồn, nhưng không thể khóc được, sự đau buồn của tôi khắc sâu trong tim, nơi nước mắt không thể trào ra.

(Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

 

28. Một trong những điều kì diệu của cuộc sống chính là, bạn sẽ mãi không bao giờ biết được chuyện gì xảy ra trong một giây tiếp theo.

(Thời niên thiếu của anh và em – Cửu Nguyệt Hi)

 

27. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

(7 năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm)

 

26. Khi người ta thích một bài hát, một bộ phim hay một cuốn tiểu thuyết, nhất định sẽ tự tìm thấy hình ảnh của chính mình trong đó.

(Ai hiểu được lòng em – Lục Xu)

 

25. Con người trong cả một đời dù sao cũng phải làm vài chuyện khiến bản thân hối hận như thế cuộc đời mới hoàn chỉnh.

(Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

24. Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai, nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại, tương lai có ý nghĩa gì.

(Sói và dương cầm – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

23. Cuộc sống là như vậy, chẳng có người nào không thể sống thiếu một ai đó, tất cả sẽ qua đi, cuộc sống sẽ quay lại quỹ đạo của nó.

(Từ bi thành – Đinh Mặc)

 

22. Có lẽ bởi con người ta thường không nhớ được mình có những gì nhưng lại rất nhớ rõ những gì mình không thể có.

(Đồng lang cộng hôn – Diệp Lạc Vô Tâm)

 

21. Đúng vậy, không phải tất cả vết thương đều sẽ chảy máu, cũng không phải chỉ có chảy máu mới đau.

(Ai hiểu được lòng em – Lục Xu)

 

20. Hóa ra, nhìn thấu mọi chuyện quá rõ ràng, cho đến bây giờ chưa bao giờ là chuyện tốt cả.

(Nguyện ước trọn đời – Lục Xu)

 

19. Điều đáng sợ không phải là tìm kiếm thứ gì đó, mà là sợ bản thân không muốn tìm gì cả.

(Độc tình – Lục Xu)

 

18. Hồi ức, chính là một thứ hạnh phúc đau đớn tận tâm can.

(Hải thượng phồn hoa – Phỉ Ngã Tư Tồn)

 

17. Điều tàn khốc nhất của trưởng thành đó là con gái mãi trưởng thành hơn con trai cùng tuổi. Sự trưởng thành của con gái không có đứa con trai nào có thể chống đỡ được.

(Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao)

 

16. Nhân duyên của con người rất thần kỳ, chỉ cần có duyên, một ánh nhìn cũng nhận ra nhau.

(Yêu Sinh Khoái Lạc – Miêu Tử Ngư Nhi)

 

15. Có một số vết thương dù có người chia sẻ thì cũng vẫn đau. Vì thế biện pháp tốt nhất là giữ lại trong lòng, mãi mãi không để lộ ra.

(Bản sắc thục nữ – Tiên Chanh)

 

14. Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ.

(Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

 

13. Đàn ông giống như một củ hành tây. Muốn thấy được trái tim của hành tây thì phải bóc từng lớp, từng lớp vỏ bên ngoài ra. Mỗi lần bóc vỏ như thế sẽ khiến bạn phải chảy nước mắt nhưng khi bóc tới lớp vỏ cuối cùng mới phát hiện ra rằng: Hành tây không có tim.

(Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

 

12. Thật ra tôi không phải rất sợ tối, cũng không phải rất sợ sấm. Cho dù là sợ, tôi cũng sẽ làm ra vẻ không hề gì. Nhưng khi có một người đáng tin cậy ở bên cạnh bảo vệ an ủi mình, cho mình dựa dẫm, tôi chợt cảm thấy nhát gan lại là một việc sung sướng đến vậy. Trái tim tôi, bắt đầu tham lam.

(Kí ức độc quyền – Mộc Phù Sinh)

 

11. Tuổi trẻ giống như mùa hè! Có những ngày nắng đẹp, có những ngày giông bão. Và mỗi cơn mưa đến đều mang theo những cảm xúc lẫn lộn: có sự hứng thú tràn đầy, có những nỗi lòng nặng trĩu. Là ý nghĩa tích cực, hay là ý nghĩa tiêu cực – đều do bạn chọn lựa. Và một cơn cảm lạnh mùa hè có thể là nỗi khó chịu khi cơn mưa đến, cũng có khi là sự thích thú đánh dấu một mùa hè trong đời.

(Cảm lạnh mùa hè – Vu Thiêm Hâm)

 

10. Trong cõi sinh mệnh đầy biến cố trắc trở, cơ hội để tìm thấy một người dựa dẫm được, che chở được cho mình có thể chỉ đến một lần duy nhất mà thôi. Hướng về phía tương lai mịt mùng xa xôi ấy chẳng bằng quay đầu nhìn lại những điều đã đi qua, có phải nơi ấy vẫn luôn có một cánh tay âm thầm dang rộng đợi chờ bạn, vẫn luôn có một lồng ngực để bạn dựa dẫm, nương tựa.

(Khi ta lướt qua nhau – Hạ Dao)

 

9. Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.

(Từng thề ước – Đồng Hoa)

 

8. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong tim, không thể tách rời.

(Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh)

 

7. Ánh sáng tưởng rằng đã là nhanh nhất, nhưng bóng tối mãi mãi chờ nó ở phía trước.

(Phù thế phù thành – Tân Di Ổ)

 

6. Tôi đứng trên con phố này nhìn người đến người đi, mỗi phút trôi qua đều có rất nhiều người vội vã lướt qua trước mắt.

(Nắng gắt – Cố Mạn)

 

5. Thật ra… nơi đó đã từng là nơi hạnh phúc, nhưng cũng là nơi đau lòng… Đời người là thế, có bao nhiêu hạnh phúc thì nhất định sẽ có bấy nhiêu đau khổ. Cho nên có đôi khi tránh né cũng không phải là chuyện không tốt.

(Bảy ngày ân ái – Ân Tầm)

 

4. Hạnh phúc không phải là tình cờ tìm được, nó là kết quả của sự tích lũy, là kết quả của sự mong đợi. Có đôi lúc, khi bạn đang tuyệt vọng thì hạnh phúc lại đến bên làm bạn. Mỗi ngày sống trên đời, chỉ cần biết quý trọng những người bên cạnh, quan tâm những gì bạn cần quan tâm thì chắc rằng hạnh phúc sẽ đợi bạn ngay phía trước.

(Bảy ngày ân ái – Ân Tầm)

 

3. Kỷ niệm là một thứ rất đáng sợ, bạn có thể dễ dàng có được nó, nhưng không dễ gì vứt bỏ nó, hơn nữa bất cứ khi nào nó cũng có thể nhắc bạn nhớ về những người, những việc mà bạn muốn quên đi.

(Em không vào địa ngục thì ai vào – Tửu Tiểu Thất)

 

2. Thực ra con người ta sợ nhất không phải là kết quả, mà là quãng thời gian chờ kết quả cơ, chết cùng lắm chỉ là một cái chớp mắt, nhưng chờ chết chắc chắn là chuyện khiến ta sợ hãi nhất.

(Chết sập bẫy rồi – Kingkong BarBie)

 

1. Cuộc đời như ngồi trên một chiếc xe buýt, cuối cùng cũng sẽ có một bến dừng dành cho bạn, mà nam nữ như hành khách đi qua những trạm đó. Có khi là vì ngồi trên xe rất thoải mái, không muốn xuống xe, có khi là vì không biết chính mình nên xuống xe, người cả đời không kết hôn chính là tài xế, mỗi ngày nhìn người khác lên lên xuống xuống đã quá chán chường.

(Ông xã là phúc hắc đại nhân – Khuyển Thần Khuyển Khuyển)

 

Tổng hợp các trích dẫn hay trong phim truyện tiểu thuyết ngôn tình với chủ đề TRƯỞNG THÀNH. Mong rằng trên con đường trưởng thành phải trả giá quá nhiều này, chúng mình có thể giữ vững sơ tâm, lúc quay đầu lại vẫn là một thiếu niên.

...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *